Skip to content

10 font chữ miễn phí làm nổi bật tiêu đề

Lựa chọn font chữ cho tiêu đề là một nhiệm vụ quan trọng vì nó cần phải nổi bật và gây được sự chú ý của người đọc. Nhiều khi thành công của bài thuyết trình được quyết định bởi font chữ. Vì vậy ngoài nhưng font chữ mặc định được cung cấp bởi Windows và trình Office. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những font chữ đẹp mắt và hoàn toàn miễn phí từ Google để phù hợp với bài thuyết trình của bạn.

Crimson Text


Không như nhiều font chữ khác, Crimson Text được xem là khá… giản dị. Vì vậy mà Crimson Text được sử dụng ở các bài thuyết trình được xây dựng theo hướng cổ điển.

Lấy cảm hứng từ font Garamond, Crimson Text là phiên bản hiện đại của các phông chữ kiểu cũ truyền thống và được thiết kế để trông đẹp mắt hơn trên màn hình và trang web, nhất là ở phần tiêu đề và phụ đề. Crimson Text là sự thay thế hoàn toàn tốt cho Times New Roman khi bạn chán.

Font chữ kết hợp: Montserrat.

Open Sans


Quy tắc đầu tiên khi làm một bài thuyết trình mang tính chuyên nghiệp chính là tránh những đoạn nội dung dài… lê thê. Kể cả một danh sách các gạch đầu dòng cũng có thể làm cho người xem cảm thấy nhàm chán. Tuy nhiên, nếu bắt buộc bạn phải đi ngược lại với quy tắc này thì Open Sans chính là cứu cánh dành cho bạn.

Thuộc phân loại Humanist (thuật ngữ phân loại kiểu chữ), Open Sans là font chữ dạng sans-serif. Open Sans được sử dụng nhiều ở phần trình bày các đoạn văn bản dài do cách thể hiện của nó mang tính dễ đọc và có kích thước nhỏ.
Phiên bản semibold (kiểu chữ có nét dày nhưng không dày như in đậm) của font chữ này hoạt động tốt như một font chữ tiêu đề.
Font chữ kết hợp: Raleway.

Raleway


Raleway mang đến sự thanh lịch ở dạng serif, cũng như sans-serif. Raleway có một thiết kế mảnh khá phù hợp để sử dụng cho phần tiêu đề. Nó cũng là lựa chọn hoàn hảo cho các slide tiêu đề của bài thuyết trình.

Nếu bạn thấy phiên bản thông thường hơi mảnh, thì bạn có thể dùng thử phiên bản semibold.
Font chữ kết hợp: Roboto, Merriweather.

Lato


Được một tập đoàn lớn đặt làm riêng nhưng không hiểu vì sao tập đoàn này lại thay đổi quyết định và cung cấp nó miễn phí đến mọi người. Theo tiếng Ba Lan có nghĩa là mùa hè nên Lato được xây dựng mang nét rất tươi vui với các chi tiết bán nguyệt đầy tỉ mỉ nhưng vẫn mang tính chuyên nghiệp cực cao.

Lato thích hợp sử dụng để trình bày các đoạn văn bản dài và tiêu đề cho bài thuyết trình.
Font chữ kết hợp: Open Sans, Raleway.

Playfair Display.


Được xây dựng theo kiểu chữ serif đầy tinh tế. Playfair Display được xem là mô phỏng kiểu chữ được tạo ra bởi những cây bút bằng thép sắc sắc nhọn thường được sử dụng ở Châu Âu vào cuối thế kỷ 18. Playfair Display được xem là kiểu chữ tương phản hoàn toàn với Times New Roman. Nó mang trên mình một nét duyên dáng và nữ tính ngược lại với Times New Roman.

Playfair Display khá thích hợp khi sử dụng làm font cho tiêu đề nếu kết hợp với màu nền pastel.
Font chữ kết hợp: Open Sans.

Montserrat


Nếu bạn muốn bài thuyết trình mang nét trẻ trung nhưng vẫn chuyên nghiệp thì Montserrat sẽ giúp bạn. Font chữ này thường được sử dụng trong các landing page của những startup về công nghệ.

Montserrat được lấy cảm hứng từ những áp phích và bảng hiệu cũ từ khu phố Montserrat ở Buenos Aires nên bản thân nó cũng mang tính truyền đạt nội dung khá cao. Do có diện mạo được thiết kế theo dạng hình học nên Montserrat kết hợp khá tốt với các font chữ sans-serif.
Font chữ kết hợp: Open Sans.

Merriweather


Merriweather được xây dựng theo hướng tối ưu cho việc đọc nội dung trên màn hình. Mặc dù được xây dựng theo dạng serif truyền thống nhưng có nhiều nét phóng khoáng hơn. Bản thân các letterform (dạng form chữ) cũng được cô đọng, tạo ra nhiều khoảng trống hơn giữa các chữ cái.

Font chữ kết hợp: Open Sans, Roboto.

Arvo


Arvo được xem là sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại nhưng mang trong mình những nét hình học khá lạ mắt. Nếu Arvo Regular là phiên bản hiện đại, nét chữ mảnh của slab serif, thì Arvo Bold lại có nét dày hơn với các góc nhọn.

Thông thường nếu muốn nhấn mạnh nội dung văn bản; cũng như trình bày tiêu đề bằng cách tăng kích cỡ font chữ thì Arvo Bold là sự lựa chọn khá hợp lí cho bạn. Arvo được sử dụng phần lớn trong các bài thuyết trình về kinh doanh hoặc doanh nghiệp, cũng như nếu bạn biết sử dụng hợp lý các chủ đề màu sắc thì Arvo sẽ phát huy hết tác dụng của mình.
Font chữ kết hợp: Lato.

Abril Fatface


Là một phần của “họ” Abril với 18 kiểu chữ khác nhau, từ phiên bản Display cho đến phiên bản Text. Phiên bản Fatface không dành cho tất cả mọi người. Trong thực tế, Abril Fatface là sự lựa chọn phong cách cho những người có “gu” đặc biệt.

Abril Fatface có nét chữ dày, sần sùi kết hợp với phần đuôi mảnh. Sự kết hợp này giúp cho font chữ này độc đáo và tạo ấn tượng mạnh mẽ khi xuất hiện. Nếu sử dụng Abril Fatface trong bài thuyết trình, bạn sẽ tạo được cảm giác trang trọng và khiến người xem cảm thấy vui tươi. Bạn muốn phần văn bản nổi bật trong khi vẫn duy trì diện mạo chuyên nghiệp cho bài thuyết trình. Hãy thử sử dụng Abril Fatface làm font chữ tiêu đề.

Font chữ kết hợp: Raleway, Open Sans.

Ubuntu


Được xem là phiên bản mang phong cách riêng của Open Sans. Ubuntu được xây dựng theo dạng sans-serif loại humanist. Và font chữ này được đặt tên là Ubuntu chính là do Canonical, công ty đứng sau Ubuntu Linux, đã tài trợ cho sự phát triển của nó.

Trong khi Open Sans có các cạnh tròn đối xứng, thì Ubuntu uốn cong từ một cạnh duy nhất. Điều này thể hiện rõ nhất qua các chữ cái như “u” và “n”.
Font chữ kết hợp: Raleway, Open Sans.

Hi vọng bạn sẽ tìm được font chữ mà mình ưng ý trong 10 font chữ miễn phí làm nổi bật tiêu đề này. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *