G

1900 986819

Những bước để bạn duy trì niềm hứng khởi trong công việc

Rate this post

Nhiều khi bạn cảm thấy công việc quá nhiều, công việc ngày càng dài hơn, và làm bạn mệt mỏi và mất niềm vui trong công việc. Nhưng bạn nên nhớ mọi công việc đề có thời gian nhàm chán nhất định và thiếu hứng khởi. Nhưng mà nếu bạn thụ động chờ đợi, thì những điều mới mẻ thú vị sẽ không bao giờ xảy ra. Vì thế, thay vì ngồi chờ đợi thì bạn hãy thực hiện Những bước để bạn duy trì niềm hứng khởi trong công việc.

Bước đầu tiên: Đi nghỉ.

Khi bạn cố gắng hết bùng cháy hết mình khi đang cực kì bí bách thì đó là cách nhanh nhất để dập tắt tàn lửa đó. Thay vào đó, hãy để cho đầu óc, tâm hồn được thả lỏng tập trung một thứ khác ngoài công việc. Hãy tận dụng ngày nghỉ của mình, nếu chúng còn nhiều. Sau khi quay trở lại từ kỳ nghỉ, thì bạn sẽ cảm thấy mọi thứ tươi mát hơn và sử dụng nguồn năng lượng mới này để giúp cho công việc của bạn.

Bước tiếp theo là: Thay đổi cách làm việc.

Bạn hãy thử thay đổi cách làm việc thông thường của bạn. Hãy lên kế hoạch cho mỗi ngày hay mỗi tuần về những điều mà bạn làm để thay đổi. Như là, thay đổi cách trả lời email, lên kế hoạch chi tiết cho dự án… Hãy thực hiện những thay đổi nhỏ, cụ thể nó sẽ giúp bạn tập tung vào công việc tốt hơn.

Những bước để bạn duy trì niềm hứng khởi trong công việc
Những bước để bạn duy trì niềm hứng khởi trong công việc

Bước 3: Thay đổi thói quen hàng ngày.

Ngoài ra bạn cũng nên thay đổi thói quen hằng ngày của mình. Hãy kiểm tra lại xem có việc nào bạn có thể làm khác cách mà bạn làm hằng ngày không. Nếu có thì hãy thử thay đổi nó.

Ví dụ như:

Thay vì đi xe máy thì bạn hãy thử đi xe buýt đến văn phòng. Hay bắt đầu tìm hiểu đồng nghiệp bạn muốn phát triển mối quan hệ thân thiết hơn. Hay ăn trưa với một đồng nghiệp mới. Thay đổi thói quen có thể mở ra những khía cạnh mới của vấn đề và mang lại những ý tưởng mới cho công việc của bạn.

Bước 4: Nói chuyện thẳng thắng với sếp.

Nếu như công việc đang làm bạn kiệt sức, đừng nghĩ chúng không thể thay đổi. Bạn hãy liên hệ và lên lịch cho cuộc họp với sếp, giúp bạn có thể bày tỏ ý kiến của mình để thay đổi dự án hoặc công việc bạn đang làm. Khi gợi ý những thay đổi cho sếp, hãy nhớ nỏi rõ những thay đổi đó đem lại ích lợi cho công ty ra sao, chứ không đơn thuần chỉ để thỏa mãn nghề nghiệp của riêng bạn.

Bước 5: Xem xét những bước tiến dài hơn.

Một công việc mà bạn làm quá lâu sẽ làm cho bạn cảm thấy chán nản. Ngoài ra, còn làm cho sự nghiệp không thể thăng tiến. Nếu như đã làm những bước trên mà vẫn không có cảm hứng thì có lẽ bạn nên xem xét một vị trí khác.Bạn chỉ cần đảm bảo trong công ty có những vị trí đang tuyển. Khi xem xét một cơ hội mới, hãy tự hỏi bản thân vị trí mới sẽ khác vị trí cũ như thế nào và cân nhắc sự phù hợp của bạn.

Bước 6: Duy trì sự mới mẻ.

Dù bạn vẫn làm ở vị trí cũ hay đã chuyển sang vị trí khác, hãy cố gắng học hỏi từ những công việc cũ bạn đã làm và rút kinh nghiệm để làm công việc mới tốt hơn. Hãy coi đây như một hồi chuông đánh thức bạn để bạn bắt đầu kiểm soát công việc của mình hiệu quả hơn. Bạn nên hình thành các thói quen công việc dựa trên sở thích và động lực thay đổi không ngững trong lĩnh vực bạn đang làm.

Khả năng duy trì niềm hứng thú trong công việc ít phụ thuộc vào ngoại cảnh, vào môi trường mà phụ thuộc vào cách bạn tiếp cận với chúng. Hãy nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều và tích cực hơn. Bạn sẽ luôn có những thách thức mới mẻ, giúp mình duy trì niềm hứng khởi, động lực làm việc trong dài hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *