G

1900 986819

5 Động tác thể dục cho văn phòng.

Rate this post

Bệnh thường xuyên gặp phải của dân văn phòng là bị mỏi cổ, mỏi mắt, đau lưng, béo bụng do ngồi nhiều và ít vận động. Hãy cùng chúng tôi thực hiện 5 Động tác thể dục cho văn phòng. Nó sẽ giúp bạn có thể có một cơ thể khỏe mạnh.

Ngồi căng chân.

Đây là động tác giúp giảm tình trạng các dây chằng, cơ chân bị co rút và mệt mỏi.

5 Động tác thể dục cho văn phòng.
Ngồi căng chân

 

 

Bạn ngồi sát mép ghế và chân duỗi chân ra phía trước, bàn chân hướng lên trên, để gót chân chạm sàn nhà. Từ từ đẩy thân người về phía trước, mặt nhìn thẳng. Giữ tư thế này trong 20 giây thực hiện 3 lần rồi đổi bên chân.

Căng ngực.

Khi mà gõ phím quá nhiều làm cho cánh tay, cơ ngực và cơ bả vai mệt mỏi. Động tác căng ngực này giúp bạn xua tan mệt mỏi và cân bằng cơ thể.

5 Động tác thể dục cho văn phòng.
Căng Ngực

Bạn ngồi thẳng lưng trên ghế. Sau đó dang 2 tay sang ngang, hướng ngón tay cái lên trần nhà. Bạn mở rộng 2 tay sang hai bên hết cỡ cho tới khi cảm thấy cơ ngực căng lên. Đẩy vai ra phía sau thấp lưng xuống một chút. Giữ tư thế trong 20 giây và thực hiện 3 lần là được.

Co chân.

Động tác này giúp cho bạn thư giãn lưng dưới, cơ chân và đầu gối.

5 Động tác thể dục cho văn phòng.
Co Chân

Bạn đứng trước bàn làm việc và cho chân phải lên, ép sát gót chân càng sát mông càng tốt. Dùng tay phải của bạn để giữ chân phải, khi bạn cảm giác thấy cơ dọc theo đùi căng lên là đúng tư thế rồi. Giữ tư thế này trong 20s và làm 3 lần như vậy sau đó đổi chân khác.

Xoay ghế.

Động tác này làm giảm tình trạng lưng căng cứng, giúp cột sống linh hoạt.

5 Động tác thể dục cho văn phòng.
Xoay Ghế

Bạn ngồi sát mép ghế, xoay cả đầu và thân người sang bên phải. Vòng tay trái qua cơ thể bám vào thành ghế bên phải. Để tay phải sau lưng ghế và đặt hai chân trên sàn. Giữ tư thế này trong 20 giây và thực hiện động tác này 2 lần, rồi chuyển sang bên trái.

Đẩy tường.

5 Động tác thể dục cho văn phòng.
Đẩy Tường

Thao tác này như động tác hít đất nhưng thay vì phải nằm xuống thì bạn chỉ cần đứng quay mặt vào tường. Giữ chân và lưng thẳng, gập khuỷu tay để trọng tâm người đổ về phía trước. Duỗi thẳng tay và đẩy người khỏi tường về vị trí ban đầu, thực hiện động tác này 10 lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *