G

1900 986819

Những nguyên tắc làm việc hiệu quả

Rate this post

Đã đi làm thì ai cũng muốn công việc của mình được hiệu quả, đặt được những điều mình mong muốn. Hãy để chúng tôi hướng dẫn cho bạn những nguyên tắc làm việc hiệu quả.

Đặt mục tiên cho mình.

Vào buổi sáng, bạn hãy dành ra 3 đến 5 phút để viết những mục quan trọng cần làm trong thời gian hiện tại vào một cuốn sổ nhỏ. Cách này rất quan trọng vào đầu ngày mới, nó sẽ làm cho bạn khắc sâu vào tiềm thức của mình giúp bạn nhớ rất lâu những mục tiêu đó.

Và việc viết ra hằng ngày như thế này sẽ khiến cho bạn kích hoạt sức mạnh tinh thần của mình. Nó sẽ giúp cho thúc đẩy, kích thích trí óc. Giúp cho bạn sẽ phát hiện ra các mục tiên và cách để đạt tới mục tiêu của mình nhanh hơn. Hay còn có thể gọi là ám thị cho chính mình.

Lên kế hoạch và thực hiện công việc.

Hãy dành ra một khoảng thời gian trước khi đi ngủ, để lập cho mình một kế hoạch để thực hiện cho ngày tiếp theo. Hãy luôn làm việc theo danh sách, và luôn suy nghĩ trên giấy tờ. Những nguyên tắc này cực kì hiệu quả và cực kì quan trọng trong số những nguyên tắc để có hiệu quả cao khi làm việc.

Hãy lựa chọn ưu tiên những công việc.

Đây là yếu tố trọng tâm, cốt lõi của những việc như quản lý thời gian, quản lý con người và quản lý cuộc sống. Bạn cần phải biết lựa chọn ưu tiên và sử dụng hợp lý thời gian của bạn. Đây cũng là yếu tố cốt lõi nếu muốn làm việc hiệu quả cao.

Chú tâm vào hoạt động đem lại giá trị cao nhất.

Khả năng làm việc toàn tâm toàn ý vào một nhiệm vụ quan trọng nhất có vai trò tương đương với các nguyên tắc khác trong việc làm nên thành công của bạn.

Những nguyên tắc làm việc hiệu quả
Những nguyên tắc làm việc hiệu quả

Dành thời gian cho những người quan trọng của bạn.

Các mối quan hệ tình cảm là tất cả với bạn. Do đó, hãy đảm bảo trong quá trình vươn lên nấc thang danh vọng, bạn không để “chiếc thang” đó tựa vào một “bức tường” xiêu vẹo. Hãy dành thời gian cho những quan hệ tình cảm của bạn mỗi ngày, dù bạn có bận rộn thế nào đi nữa.

Có chế độ dinh dưỡng hợp lý và tập thể dục thường xuyên.

Sức khỏe là thứ quan trọng nhất của bạn. Nếu không có sức khỏe thì bạn không thể làm được cái gì cả. Vậy nên bạn hãy nghiệm túc tập thể dục hằng ngày và kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp. Nó sẽ giúp cho bạn có một vóc dáng cân đối và một sức khỏe tốt trong suốt cuộc đời mình.

Học tập và phát triển.

Trí óc của bạn cũng hệt như cơ bắp. Nếu bạn không sử dụng, nó sẽ teo đi. Không ngừng học tập là yêu cầu tối thiểu để đạt tới thành công trong bất cứ lĩnh vực nào của cuộc sống.

Hành động.

Những nguyên tắc vừa nêu đảm bảo sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả, cảm thấy thỏa mãn và gặt hái được những kết quả tốt từ mọi việc. Hãy nghiên cứu, lên kế hoạch và sau đó xem bạn áp dụng từng nguyên tắc đó trong cuộc sống hàng ngày của mình như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *