G

1900 986819

Cách giúp kế toán cập nhật được thông tư, quy định mới nhất của Chính Phủ

Rate this post

Những thông tư, nghị định, hướng dẫn, trong ngành kế toán thay đổi thường xuyên và liên tục. Vậy nên nhiều khi có những cái cập nhật mới mà bạn chưa kịp nắm thì đã ra thông tư mới hơn nữa. Thế làm thế nào để các bạn có thể cập nhật được các thông tư, nghị định…mới nhất để có thể giúp cho công việc kế toán. Bài viết này sẽ hướng dẫn Cách giúp kế toán cập nhật được thông tư, quy định mới nhất của Chính Phủ.

Bạn có thể tìm kiếm cập nhật các quy định, thông tư qua một số cách dưới đây để giúp doanh nghiệp bạn nắm được và hiểu rõ những luật thuế hiện hành mới nhất.

Truy cập trang web chính thức của tổng cục thuế.

Bạn truy cập vào trang web chính thức của tổng cục thuế là: http://gdt.gov.vn/. Đây là trang web chính thức của tổng cục thuế, nó chứa rất nhiều thông tin về các văn bản pháp luật thuế. Đồng thời, nó còn có những bài viết chia sẻ, hướng dẫn cụ thể cách thi hành các luật thuế sẽ rất tiện lợi cho các kế toán.

Sử dụng những trang web mất phí nhưng uy tín.

Cách giúp kế toán cập nhật được thông tư, quy định mới nhất của Chính Phủ
Cách giúp kế toán cập nhật được thông tư, quy định mới nhất của Chính Phủ

Ngoài trang web của tổng cục thuế, thì bạn cũng có thể truy cập những trang web mất phí. Vì là mất phí nên những trang web này thường là uy tín và cực kì chi tiết như là Tanet.vn. Ở đây họ sẽ tổng hợp và giúp bạn đọc đúng các thông tư, nghị định, phân tích luật và so sánh các thông tư, văn bản, nghị định trước đây với những thông tư, văn bản nghị định hiện nay mà bạn không phải mất công đọc và phân tích toàn bộ nội dung các thông tư, văn bản nghị định đó.

Truy cập các trang web miễn phí chuyên về kế toán.

Ngoài trang web chính thức của tổng cục thuế, hay là mất phí, thì bạn cũng có thể tham khảo tại các trang web chuyên về kế toán như: Webketoan.vn, Danketoan.com… Với những trang web này bạn cũng có thể cập nhật kịp thời các văn bản, quy định mới. Thêm nữa những trang này cũng chia sẻ kinh nghiệm, giúp bạn mở rộng kiến thức và thực hiện các nghiệp vụ chuẩn xác hơn. Nhưng mà bạn cần lưu ý là phải kiểm tra trước thời gian mà bài đăng. Bởi vì những tin đó nhiều khi là quá cũ, những thông tư đó không còn áp dụng trong luật thuế hiện tại nữa.

Sử dụng phần mềm kế toán.

Công việc kế toán sẽ đơn giản hơn nếu bạn có một công cụ hỗ trợ là một phần mềm kế toán thông minh. Đặc biệt hơn, nếu phần mềm đó có thể tự động cập nhật các thông tư, nghị định mới của nhà nước thì sẽ rất tiện lợi cho các kế toán viên.

Tham khảo bạn bè, đồng nghiệp cùng ngành.

Bạn cũng nên tham gia vào một số hội kế toán để có thế giúp bạn nắm bắt được những kinh nghiệm mà người trong hội chia sẻ. Nó giúp bạn có thêm kiến thức cũng như là một số kinh nghiệm sử lý công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *