G

1900 986819

Hóa đơn điện tử in được mấy lần?

5 (100%) 16 votes

Hóa đơn điện tử ngày nay không còn xa lạ với mọi người. Song song với thời đại công nghệ thông tin thì hóa đơn điện tử đang giúp các doanh nghiệp và khách hàng tiết kiệm thời gian một cách tối đa nhất. Bởi vì tất cả các thao tác với hóa đơn điện tử đều sử dụng trên máy.

Khách hàng có thể xem hóa đơn điện tử trên các thiết bị điện tử như máy tính, laptop, điện thoại thông minh… Bên cạnh đó, khách hàng có thể thực hiện một số thao tác khi xem hóa đơn điện tử như: in hóa đơn ra giấy và tải hóa đơn về thiết bị điện tử riêng để lưu trữ.

Trong những trường hợp cần thiết, khách hàng có thể in hóa đơn điện tử ra giấy nhưng hóa đơn này sẽ không có giá trị về mặt pháp lý. Nếu muốn chuyển đổi hóa đơn điện tử thành hóa đơn giấy có giá trị pháp lý thì khách hàng cần phải:

– Liên hệ với bên phát hành hóa đơn và yêu cầu cấp một hóa đơn điện tử được chuyển đổi thành hóa đơn giấy.

– Trên hóa đơn đó phải có chữ ký hay con dấu của bên đại diện phát hành hóa đơn và có dòng chữ “Hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử”.

– Hóa đơn chuyển đổi này chỉ được cấp 1 lần.

Hóa đơn điện tử in được mấy lần
Hóa đơn điện tử in được mấy lần

In và tải hóa đơn điện tử như thế nào?

Khi thông báo phát hành hóa đơn điện tử, doanh nghiệp sẽ hướng dẫn khách hàng các thao tác trên máy với hóa đơn điện tử. Trên trang chủ của doanh nghiệp/ bên phát hành hóa đơn sẽ có Cổng tiếp nhận hóa đơn dành cho các khách hàng/ sử dụng dịch vụ. Khách hàng có thể thực hiện các thao tác trên hóa đơn như sau:

– Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản mà bên phát hành hóa đơn đã cấp khi khách hàng đăng kí sử dụng hóa đơn điện tử. Mỗi khách hàng sẽ có một tài khoản riêng nên thông tin về khách hàng và sản phẩm là đảm bảo an toàn.

– Bước 2: Tra cứu thông tin cần thiết cho bản thân. Khách hàng có thể xem, in, tải hóa đơn điện tử.

– Bước 3: Nếu khách hàng muốn in hoặc tải hóa đơn điện tử thì chỉ cần click chuột vào nút lệnh “in thông tin hóa đơn” hay “tải hóa đơn” có sẵn trên trang và phần mềm hỗ trợ hóa đơn điện tử sẽ xử lý lệnh đó.

Việc sử dụng hóa đơn điện tử đã trở nên phổ biến đồng nghĩa với việc hóa đơn truyền thống đang dần bị hạn chế. Tuy nhiên, với các cơ chế hành chính của nước ta hiện nay, việc loại bỏ hoàn toàn hóa đơn giấy truyền thống là chưa thể thực hiện được. Cho nên vai trò của hóa đơn điện tử rất quan trọng trong cải cách thủ tục hành chính.

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP SỐ 247

  • Địa chỉ: 46/59 đường số 18, Khu phố 1, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline 1900 986819.
  • Email : info@giaiphapso247.com.