G

1900 986819

Những điều không nên nói với Sếp

Rate this post

Dù được khen hay là chê từ cấp trên, thì chúng ta cũng phải có sự phản hồi hợp lý. Đừng vì lời nói không suy nghĩ làm cho sếp có những suy nghĩ không đúng về bạn. Vậy phải truyền đạt như thế nào? Lựa lời như thế nào để hài lòng cả hai phía. Dưới đây là gợi ý về những điều không nên nói với sếp, hi vọng giúp bạn tìm được cách truyền tải thông điệp ý nghĩa đến sếp của mình.

Đừng quá tự cao khi nói ra: “Tôi chắc chắn 100% sẽ đạt được những mục tiêu anh đưa ra!”.

Hãy khiêm nhường và nói rằng: “Anh/Chị hãy giải thích chi tiết hơn ở từng đề mục anh yêu cầu. Tôi có thể đáp ứng được một số công việc trong khả năng của mình”.

Sếp nhiều khi không thể diễn đạt đầy đủ những gì họ cần bằng ngôn từ. Việc này khiến bạn không hiểu được, để rồi thực hiện sai yêu cầu, chiến lược của công ty. Vì thế khi mà sếp đưa ra yêu cầu bạn đừng vội đồng ý ngay, và cũng đừng tự tin thành công 100% với chiến lược đề ra. Tất nhiên là bạn phải cố gắng hết mình, nhưng khi mới ở giai đoạn tham khảo, thì hãy tìm hiểu thật chi tiết, và đồng ý với những việc mình có khả năng cao nhất. Không nên gật đầu cái rụp trong khi bạn chưa hiểu, nắm bắt được công việc đó như thế nào.

Những điều không nên nói với Sếp
Những điều không nên nói với Sếp

Đừng nói: “Anh không phải là tôi nên anh đâu có hiểu!”.

Mà hãy hói: “Nếu trong trường hợp này anh xử lý như thế nào? Anh hãy cho tôi lời khuyên trong tình huống đó”.

Nếu bạn đang gánh một trọng trách nặng nề, nhưng mà không được sự thông cảm của sếp trong hoàn cảnh này. Đừng mất bình tĩnh nóng nảy với họ. Mà hãy uyển chuyển nhắc họ đặt mình trong hoàn cảnh của bạn và kheo léo xin họ lời khuyên. Họ sẽ cho bạn những giải pháp tốt nhất.

Đừng buột miệng: “Điều này chẳng ích gì cho tôi”.

Nên nói: “Tôi muốn cho anh biết những gì liên quan đến dự án tôi đang làm, chứ không phải những vấn đề mới này”.

Đôi lúc những yếu tố bất ngờ được đưa ra từ cấp trên chen ngang công việc, làm gián đoạn nhưng lại không mang đến hiệu quả gì. Hãy từ tốn giải thích cho sếp hiểu điều bạn cần là giải pháp chứ không phải gánh thêm vấn đề mới không liên quan. Đôi khi Sếp không nắm hết tính chất công việc bạn đang làm. Chỉ cần bỏ ra năm, mười phút giải thích, họ sẽ nhìn ra vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *