G

1900 986819

Những mẹo giúp bạn thoải mái nơi công sở

5 (100%) 1 vote

Trong môi trường công sở hiện này chúng ta đều bị cuốn vào vòng xoáy bộ bề của công việc. Những áp lực đến từ công việc, từ đồng nghiệp, từ sếp làm chúng ta bị stress và không thoải mái khi đi làm. Bài viết dưới đây là tổng hợp những mẹo giúp bạn thoải mái nơi làm việc không bị stress.

Cho mắt thư giãn.

Khi mà nhìn màn hình máy tính quá lâu hoặc ngồi không cử động quá lâu có thể gây các cơn đau đầu do căng thẳng hoặc cũng có thể bị bệnh về mắt. Vậy nên, sau khoảng 30 đến 40p bạn nên rời mắt khỏi màn hình và nhìn vô định ra xa. Ngoài ra, bạn nên ngồi cách màn hình máy tính từ 50 đến 70 cm.

Những mẹo giúp bạn thoải mái nơi công sở
Cho mắt thư giản

Nó sẽ giảm bớt áp lực lên mắt cũng như là tránh tia phóng xạ từ máy tính. Nếu bạn không điều chỉnh được độ cao màn hình máy tính, hãy đặt một quyển sách to dưới nó hoặc nâng cao ghế ngồi.

Thưởng thức âm nhạc.

Âm nhạc cũng có ảnh hưởng cực kì to lớn đến tâm trạng làm việc của bạn. Theo những nghiên cứu gần đây, đã chỉ ra rằng âm nhạc có thể chống trầm cảm, giúp bạn phục hồi cảm xúc. Âm nhạc còn giúp làm giảm các hooc-môn như cortisol (hooc-môn gây stress). Hơn thế nữa âm nhạc cũng giúp bạn giảm tác dụng của cơn đau đấy. Vậy nên hãy lựa chọn nhưng bản nhạc mà bạn yêu thích và thưởng thức chúng. Nó sẽ giúp bạn thư giản và mang lại rất nhiều điều tốt đấy.

Nghỉ giải lao.

Hãy giải lao sau 30 phút làm việc căng thẳng, nó giúp cho đôi mắt được thư giãn và bạn có thể làm việc thoải mái nguyên ngày.

Những mẹo giúp bạn thoải mái nơi công sở
Nghỉ giải lao.

 

Bạn có thể nói chuyện với đồng nghiệp, đi pha cà phê, trà hoặc đứng lên tập một số động tác thể dục. Nó giúp giảm căng thăng cho toàn bộ cơ thể đấy.

Sử dụng đệm lưng.

Khi Bạn ngồi cả ngày sẽ gây áp lực rất lớn cho tới cột sống của mình gây mỏi lưng. Nhưng với một cái đệm lưng sẽ giúp cho bạn đỡ mỏi lưng và ngồi thoải mái hơn. Đây là một cách giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái.

Không vắt chéo chân.

Hãy tránh ngồi vắt chéo chân vì nó làm giảm khả năng lưu thông máu, có thể gây tổn thương các dây thần kinh. Thay vì ngồi bắt chéo chân bạn hãy đặt hai chân trên mặt đất, đùi và cẳng chân tạo thành góc 90 độ. Hoặc bạn cũng nên sử dụng võng gác chân, nói giúp cho bạn thư giãn, thay đổi tư thế ngồi giúp bạn tránh mỏi cũng như là tê chân hơn.

Giữ bàn làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Những mẹo giúp bạn thoải mái nơi công sở
Giữ bàn làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Khi đối điện với một bàn làm việc bừa bộn và ngổn ngang, một hộp email với hàng ngàn bức thư nó sẽ làm bạn stress càng ngày càng stress. Có một nghiên cứu cho rằng khi bạn tổ chức một không gian làm việc sạch sẽ, gọn gàng sẽ làm cho bạn cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng hơn. Không có gì thoải mái khi thấy một bàn làm việc gọn gàng và ngăn nắp đúng không nào.

Tập trung làm việc.

Có thể bạn không tin nhưng đây cũng làm một mẹo giúp bạn thoải mái nhé. Khi bạn tập trung cao độ sẽ giúp cho bạn làm việc một cách cực kì hiệu quả, và kết quả là bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Và khi đó sẽ giúp cho bạn thoải mái và có thể dành thời gian cho việc khác. Vậy nên, hãy cố gắng tập trung làm việc trên công ty. Việc này cực kỳ hiệu quả đấy!

Nhờ sự giúp đỡ của đồng nghiệp.

Khi gặp khó khăn trong công việc không giải quyết được thì đừng ngần ngại nhờ động nghiệp hỗ trợ. Không nên cố gắng tự mình giải quyết những khó khăn mà mình không thể giải quyết đó. Hãy thẳng thắn và vui vẻ nhờ đồng nghiệp giúp đỡ để công việc được giải quyết tốt hơn. Nhiều ý kiến sẽ hơn một cá nhân mà phải không, nhưng lưu ý là đừng việc gì cũng nhờ vả nhé.

Trồng cây xanh vòng phòng làm việc.

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng, việc đưa cây xanh vào môi trường làm việc sẽ không chỉ tạo cảnh quan đẹp hơn mà còn giảm tình trạng vắng mặt ở nơi làm việc, giảm stress, giảm tình trạng cao huyết áp, làm gia tăng những cảm giác tích cực, giảm mức độ tiếng ổn, giảm nhiệt độ phòng và giảm độ ẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *