G

1900 986819

Thông báo mới về dịch vụ thuế điện tử eTax mới nhất tháng 11/2019

Rate this post

Thuế điện tử (eTax) là hệ thống tích hợp dịch vụ khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế điện tử vào 01 hệ thống duy nhất qua website http://thuedientu.gdt.gov.vn, ngoài ra còn bổ sung một số tính năng nhằm tạo thuận lợi cho người nộp thuế trong giao dịch điện tử với Cơ quan thuế. Bài viết dưới đây sẽ Thông báo mới về dịch vụ thuế điện tử eTax mới nhất tháng 11/2019.

Mở rộng dịch vụ thuế điện tử eTax cho 18 tỉnh, thành phố.

Thực hiện kế hoạch triển khai mở rộng Hệ thống Dịch vụ thuế điện tử (eTax), Tổng cục Thuế đã đưa hệ thống eTax đi vào hoạt động chính thức tại 45 tỉnh/thành phố. Tháng 11/2019 Tổng cục Thuế triển khai hệ thống eTax cho 18 tỉnh/thành phố còn lại: TP. Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bình Dương, Cần Thơ, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau. Khi đó hệ thống eTax sẽ được triển khai trên toàn quốc thay thế hoàn toàn hệ thống khai thuế, nộp thuế cũ.

Theo đó, kể từ ngày 25/11/2019, người nộp thuế tại 18 tỉnh/thành phố nêu trên sẽ ngừng sử dụng hệ thống Khai thuế điện tử (nhantokhai.gdt.gov.vn) và Nộp thuế điện tử (nopthue.gdt.gov.vn) để chuyển sang sử dụng hệ thống Dịch vụ thuế điện tử eTax (thuedientu.gdt.gov.vn).

Hệ thống Dịch vụ thuế điện tử bổ sung nhiều chức năng.

Hệ thống Dịch vụ thuế điện tử eTax có đầy đủ các chức năng của hai website là Khai thuế điện tử (nhantokhai.gdt.gov.vn) và Nộp thuế điện tử, eTax giúp đáp ứng hoàn toàn các chức năng của hai trang website này. Ngoài ra, để giúp cho doanh nghiệp tiếp cận Hệ thống dịch vụ thuế eTax mới một cách thuận tiện, dễ dàng hơn thì các phân hệ khai thuế, nộp thuế trên eTax cũng được thiết kế tương đồng như trên các tran web nhantokhai.gdt.gov.vn, nopthue.gdt.gov.vn mà doanh nghiệp sử dụng trước đây. Thêm vào đó, hệ thống Dịch vụ thuế điện tử bổ sung các chức năng về quản lý tài khoản doanh nghiệp, tra cứu nghĩa vụ kê khai, tra cứu nghĩa vụ thuế, tra cứu số thuế còn phải nộp, hỏi đáp và đăng ký thuế điện tử.

Thông báo mới về dịch vụ thuế điện tử eTax mới nhất tháng 11/2019
Thông báo mới về dịch vụ thuế điện tử eTax mới nhất tháng 11/2019

Hơn nữa, đối với các cá nhân hệ thống Dịch vụ thuế điện tử eTax cho phép cá nhân khai tờ khai thuế với các hoạt động cho thuê tài sản, quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

eTax ra đời giúp cho người nộp thuế dễ dàng tiếp cận và quản lý tất cả các dịch vụ thuế điện tử trên một hệ thống duy nhất thay vì phải đăng nhập vào nhiều ứng dụng khác nhau như trước đây.

Hệ thống Dịch vụ thuế điện tử mới, giúp cho người nộp thuế chỉ cần đăng nhập vào một hệ thống để sử dụng tất cả các dịch vụ, cũng như giúp quản lý tất cả các hồ sơ thuế mà không cần phải đăng nhập vào nhiều website khác nhau. Việc này mang ý nghĩa rất lớn giúp cho người nộp thuế tiết kiệm được thời gian cũng như là dễ dàng thực hiện đầy đủ các bước trong quá trình kê khai, nộp thuế, hoàn thuế cũng như là tra cứu thông tin hồ sơ, nghĩa vụ thuế.

Hệ thống Dịch vụ thuế điện tử cho phép người nộp thuế quản lý tài khoản đăng nhập.

Đối với các doanh nghiệp đã giao dịch với Cơ quan thuế trên các hệ thống Khai thuế, Nộp thuế điện tử (đã có tài khoản giao dịch), mọi thông tin về tài khoản giao dịch và hồ sơ của người nộp thuế sẽ được chuyển sang hệ thống eTax để tiếp tục sử dụng các dịch vụ của Cơ quan thuế mà không phải đăng ký lại. Cách thức truy cập như sau:

Trường hợp người dùng đã có mật khẩu của hệ thống Nộp thuế điện tử và đã đăng nhập vào website www.nopthue.gdt.gov.vn. Thì người dùng đăng nhập vào hệ thống eTax bằng tài khoản: MST-QL (ví dụ: 0123456789-QL), và mật khẩu sẽ là mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Nộp thuế điện tử. Với tài khoản này người dùng có thể sử dụng tất cả các dịch vụ như là: Khai thuế; Hoàn thuế; Nộp thuế; Tra cứu; Quản lýphân quyền tài khoản. Và cũng với tài khoản này người dùng có thể tạo hoặc phân quyền cho các tài khoản phụ (phân quyền theo chức năng) tùy theo yêu cầu quản lý của từng doanh nghiệp, cách thức phân quyền chi tiết người nộp thuế có thể tải tại phần hướng dẫn sử dụng ứng dụng.

Trường hợp người sử dụng có mật khẩu của hệ thống Khai thuế điện tử đã sử dụng trước đó tại website www.nhantokhai.gdt.gov.vn, đăng nhập vào eTax bằng tài khoản: MST (ví dụ: 0100231226), mật khẩu là mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Khai thuế điện tử, để sử dụng dịch vụ Khai thuế; Hoàn thuế; Tra cứu.

Đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn, ngoài 01 tài khoản chính của mỗi một mã số thuế, doanh nghiệp có thể tạo thêm các tài khoản cho các chức danh khác nhau trong doanh nghiệp như Giám đốc, Kế toán trưởng, Kế toán viên,… giúp cho việc kiểm soát trách nhiệm các thành viên một cách đảm bảo, linh hoạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *