G

1900 986819

Ý Nghĩa của hóa đơn điện tử.

5 (100%) 2 votes

Ý nghĩa của hóa đơn điện tử.

Hoá đơn là một giấy tờ yêu cầu thanh toán các mặt hàng với số lượng và đơn giá liệt kê trong giấy tờ đó. Hóa đơn do bên bán phát hành. Sau khi bên mua thanh toán, bên bán sẽ xác nhận vào hóa đơn chẳng hạn như đóng dấu chứng nhận đã trả tiền. Khi đó, hóa đơn có cả tác dụng giống như biên lai hay giấy biên nhận.
Nhưng hóa đơn giấy trong quá trình sử dụng đã xuất hiện nhiều tiêu cực, như có thể làm giả cả về mẫu mã, hình thức và con dấu.

Hóa đơn điện tử ra đời giúp khắc phục những tiêu cực của hóa đơn giấy, là một bước tiến mới mang ý nghĩa to lớn giúp cho doanh nghiệp cũng như cơ quan Thuế tiết kiệm rất nhiều.

Khái niệm Hóa đơn điện tử.

Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Đặc biêt là hóa đơn điện tử phải được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Ý Nghĩa của hóa đơn điện tử.
Ý Nghĩa của hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Đối với hóa đơn truyền thống khi muốn xuất hóa đơn phải viết tay thông tin vào hóa đơn, sau đó lấy chữ ký, đóng dấu một phần lưu vào và một phần gửi cho khách hành. Quá trình này rất là tốn kém thời gian nhất là khi đối tác ở xa sẽ mất rất nhiều ngày để chuyển hóa đơn tới đối tác.

Ngoài tiết kiệm thời gian, hóa đơn điện tử còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí in ấn, lưu trữ và vận chuyển hóa đơn một cách hiệu quả. Khi dùng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp sẽ không phải chi những khoản phí cho giấy, mực in, kho lưu trữ, xe vận chuyển… như đã từng làm với hóa đơn giấy trước đó.

Hóa đơn điện tử giúp giảm các thủ tục hành chính rườm rà.

Hóa đơn điện tử chỉ cần chờ đợi vài giây để Tổng cục Thuế phê duyệt, còn trong khi đó phải mất 2 tuần đển phê duyệt cho hóa đơn giấy truyền thống. Ngoài ra hóa đơn điện tử còn có thể gửi ngay cho khách hàng, đối tác mà không phải chờ đợi lâu. Những hóa đơn điện tử do Tổng cục Thuế cấp mã đều được lưu lại trên hệ thống vì vậy bộ phận kế toán không cần phải làm thủ tục báo cáo tình trạng sử dụng hóa đơn như là hóa đơn giấy.

Sử dụng hóa đơn điện tử giúp tăng độ chính xác của thông tin.

Khách hàng có thể tra cứu hóa đơn điện tử trên website chính thức của Tổng cục Thuế, vì mỗi hóa đơn điện tử có mã của Tổng cục Thuế đề gắn liền với mã số thuế của doanh nghiệp. Vì thế việc giả mạo hóa đơn điện tử là không thể. Việc không thể làm giả hóa đơn điện tử đã góp phần tạo dựng niềm tin nơi khách hàng và nâng cao uy tín của các doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Ưu điểm của hóa đơn điện tử so với hóa đơn truyền thống:

  • Giảm chi phí in ấn hóa đơn, lưu trữ hóa đơn, vận chuyển hóa đơn, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tránh rủi ro về tình trạng cháy, hỏng, mất hóa đơn.
  • Hóa đơn điện tử có quy trình xử lý hóa đơn khép kín với nhiều bước bảo mật, độ chính xác, an toàn cao, giảm nguy cơ tối đa việc làm giả hóa đơn.
  • Giảm thiểu các thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp do có thể tạo mẫu hóa đơn, phát hành hóa đơn ngay tại doanh nghiệp và được cơ quan Thuế chấp nhận ngay trong ngày.
  • Giảm khâu lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn cho doanh nghiệp, vì tất cả thông tin hóa đơn đã được gửi lên và lưu trữ trên Tổng cục Thuế.
  • Sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp có thể tạo lập và gửi hóa đơn cho khách hàng ngay sau khi nhận được kết quả, thông qua nhiều hình thức như: Gửi hóa đơn cho khách hàng qua hệ thống email tích hợp trên phần mềm, gửi hóa đơn qua hình thức tin nhắn SMS hoặc xuất ra file nén để gửi cho khách hàng qua hình thức gửi email thông thường, copy vào USB.

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP SỐ 247

  • Địa chỉ: 46/59 đường số 18, Khu phố 1, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline 1900 986819.
  • Email : info@giaiphapso247.com.