G

1900 986819

Những thói quen ăn trưa để tránh tăng cân cho dân văn phòng

Rate this post

Đa số dân văn phòng nào cũng mắc phải căn bệnh kinh niên đó là béo bụng, hay là tăng cân. Dân văn phòng cần lưu ý đến bữa ăn trưa nhiều hơn. Vì đây là một trong Những thói quen ăn trưa để tránh tăng cân cho dân văn phòng. Một chế độ ăn uống tốt sẽ giúp ngừa tăng cân và nhiều bệnh khác nữa.

Tự làm đồ ăn trưa.

Tự chuẩn bị bữa ăn trưa cho mình, đối với nhiều người có lịch làm việc bận rộn thì rất là khó khăn. Dù cho tự chuẩn bị bữa ăn trưa cho mình thì mất rất nhiều thời gian. Nhưng tự mình chuẩn bị bữa trưa có thể giúp bạn tránh được các bệnh nguy hiểm về tiêu hóa, ung thư dạ dày, các vấn đề tim và tăng cân. Vì thức ăn bên ngoài khó mà kiểm soát hết được, nhất là vấn đề an toàn thực phẩm.

Uống nhiều nước.

Những thói quen ăn trưa để tránh tăng cân cho dân văn phòng
Uống nhiều nước.

Có nghiên cứu cho thấy rằng các công việc liên quan tới việc ngồi nhiều, sử dụng máy tính nhiều có thể làm cho cơ thể mất nước nhanh, gây khô da, kiệt sức, táo bón và các bệnh khác. Thế nên bạn hãy bổ sung cho mình nước và nước trái cây ép để duy trì nước. Hơn nữa, khi uống nước trái cây sẽ làm mất đi cảm giác đói giúp bạn hạn chế ăn vặt đấy.

Chọn thực phẩm dễ tiêu hóa.

Vì đặt thù của dân văn phòng làm ít được di chuyển, nên bạn hãy chọn những thực phẩm dễ tiêu hóa như là cá, rau, trứng, bơ, yến mạch…. Thay vì ăn thực phẩm nặng bụng sẽ làm mất rất nhiều thời gian để tiêu hóa gây mệt mỏi khó chịu lại còn khiến bạn bị tăng cân nữa. Vậy nên, thực phẩm dễ tiêu hóa là lựa chọn cực tốt cho bữa trưa của bạn để tránh khỏi tăng cân và nhiều vấn đề khác.

Tránh những đồ uống có chất kích thích.

Hầu như dân công sở đều phụ thuộc rất nhiều vào cà phê và các loại đồ uống có chứa caffein khác như đồ uống có gas, giúp xua đi cơn buồn ngủ cũng như là cung cấp năng lượng cho cả ngày đi làm. Nhưng mà caffeine, khi sử dụng quá nhiều, nhất là sử dụng với đường, sẽ làm cho tăng cân, tiểu đường, căng thẳng và nhiều bệnh khác.

Bỏ thói quen ăn vặt.

Đây là một thói quen không tốt của rất nhiều dân văn phòng. Nhưng những đồ ăn vặt đa số chứa nhiều calo, và làm cho chúng ta tăng cân rất nhanh.

Ăn vặt với thực phẩm lành mạnh.

Những thói quen ăn trưa để tránh tăng cân cho dân văn phòng
Ăn vặt với thực phẩm lành mạnh.

Đối với dân văn phòng thì hạt điều, óc chó, hạnh nhân là nhưng loại thực phẩm lành mạnh và rất tốt cho sức khỏe. Bạn hãy chuẩn bị những loại hạt này để dành ăn chống đói. Nó giúp bạn tránh ăn các thực phẩm chiên, nhiều dầu mỡ không rõ nguồn gốc bên ngoài làm cho bạn dễ tăng cân và gặp nhiều bệnh liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *